Tương Ớt Mường Khương
Ở huyện Mường Khương có loại quả ớt chín đỏ, quả nhỏ được người dân gọi là ớt thóc. Loại quả này nhỏ như hạt thóc, nhưng lại có vị cay đậm đà, hương thơm đặc trưng. Không chỉ phơi ớt để khô làm thức ăn lâu dài, người dân vùng cao ở đây, từ lâu đời đã chế biến những quả ớt tươi thành dạng tương, kết hợp với nhiều gia vị khác để làm nên một sản phẩm thơm ngon, mang đậm nét văn hóa vùng cao.
Việc sử dụng ớt trong bữa ăn ngoài làm gia vị còn có tác dụng làm nóng cơ thể, nhất là trong mùa đông giá lạnh ở vùng cao. Ngày nay, nhiều vùng trong cả nước, người dân cũng được thưởng thức vị cay, hương thơm của ớt Mường Khương với nhiều sản phẩm phong phú, như ớt tương, ớt xay, hay ớt quả khô.
-
Trực tuyến:15
-
Hôm nay:4027
-
Tuần này:23510
-
Tuần trước:98019
-
Tháng trước:108370
-
Tất cả:14085658