Ô Mai Chanh Cốm
Ô Mai còn được gọi là xí muội, nguyên liệu làm Ô Mai được mở rộng với nhiều loại hoa quả khác nhau, có phương pháp chế biến chung là phơi khô, rồi sau đó tẩm ướp thêm nhiều loại gia vị như đường, gừng, ớt, cam thảo... để tạo ra mùi vị thơm ngon, đặc trưng.
Chỉ từ mấy loại quả ấy, người ta lại có thể chế biến nhiều món có hương vị hấp dẫn khác nhau: có loại chua; có loại ngọt; có loại kết hợp đủ hương vị cay, chua, mặn, ngọt; có loại xào ướt; và có nhiều loại khác lại để rất khô.
Điển hình như Ô Mai Chanh Cốm có vị chua của chanh cốm, vị mặn của muối, vị ngọt của đường được hòa quyện với nhau. Khi hoàn thành chúng tạo ra những miếng Ô Mai Chanh nhỏ xinh, bạn có thể bảo quản chúng trong lọ thủy tinh để cùng gia đình, bạn bè thưởng thức…
Theo y học cổ truyền, Ô Mai có tính mát, sinh tân dịch. Trong dân gian, Ô Mai được dùng làm thuốc giảm ho, chống khô họng, dùng dưới dạng thuốc sắc hoặc ngậm. Ô Mai có thể kết hợp thêm với mật ong hoặc gừng để tăng thêm tác dụng giảm ho, nhất là ho do nhiễm lạnh, cảm lạnh hoặc ho do viêm họng. Trong đông y, Ô Mai là vị thuốc kết hợp với nhiều vị khác để chữa các chứng ho lâu năm, ho lâu ngày, khản tiếng, viêm phế quản, viêm họng.
Đặc Sản 3 Miền chúc quý khách có một bữa ăn đầy hấp dẫn với các đặc sản vùng miền do Đặc Sản 3 Miền đem đến.
Sau nhiều năm phân phối đặc sản Việt Nam, Đặc Sản 3 Miền đã và đang đem đến sự hài lòng cho khách hàng với những Đặc sản vùng miền thơm ngon, độc đáo, mới lạ mà khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận, có thể dùng hoặc làm quà biếu tặng đặc biệt hay món quà độc đáo ngày Tết mà không cần phải đi xa. Đây cũng là yếu tố đánh giá chất lượng và tính hiệu quả của sản phẩm dịch vụ đối với Đặc Sản 3 Miền.
-
Trực tuyến:10
-
Hôm nay:2206
-
Tuần này:21689
-
Tuần trước:98019
-
Tháng trước:106549
-
Tất cả:14083837