Măng Rối Tuyên Quang
Tuyên Quang không chỉ nổi tiếng với núi non, cảnh vật hùng vĩ mà còn để lại ấn tượng cho khách du lịch bởi đặc sản đặc trưng của vùng đất này như là Măng Khô.
Măng Khô có nhiều loại như Măng Nứa, Măng Rối, Măng Lưỡi Lợn.... có thể được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, độc đáo và đặc biệt hấp dẫn như măng xào, măng nhồi thịt, măng luộc chấm mẻ, canh măng... Ngoài ra, Măng còn được dùng để ngâm chua và xào cùng thịt trâu tạo nên hương vị đậm đà, khó quên đặc trưng.
Nhất là loại Măng Rối Tuyên Quang. Tuy Măng Rối Tuyên Quang không phải là một thứ gì đó xa xỉ mà chỉ là một món ăn bình thường như bao món ăn khác nhưng để được thưởng thức một món ăn ngon từ măng thì không đâu ngoài Tuyên Quang mới có thể có được hương vị đặc trưng đó.
Đặc biệt, Măng Rối chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể, Theo y học truyền thống, Măng Rối Tuyên Quang vị ngọt hơi đắng, tính hơi hàn, thường được dùng để làm thức ăn và làm thuốc cho những người bị cảm mạo phong nhiệt, ho do phế nhiệt có nhiều đờm vàng, phù thũng do viêm thận, do suy tim và thiểu dưỡng, sởi và thủy đậu ở trẻ em, sốt cao phiền khát, ăn uống chậm tiêu,…
Măng Khô còn có tỷ lệ chất xơ (cellulose) rất cao nên có tác dụng nhuận tràng và có tác dụng làm hạ hàm lượng cholesterol trong máu. Vì vậy ở những bệnh nhân có hàm lượng cholesterol trong máu cao thường ăn măng, Và Măng là loại thực phẩm có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, trợ giúp tiêu hóa, phòng chống có hiệu quả tình trạng béo phì, vữa xơ động mạch, cao huyết áp, bệnh táo bón, bệnh ung thư đại tràng và ung thư vú.
Măng Rối cũng chứa hàm lượng Mg khá phong phú và một loại đường đa có trong thành phần, măng có khả năng nhất định trong việc phòng ung thư, kháng ung thư.
Măng Rối sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho các chị, các mẹ chăm sóc gia đình mình một cách trọn vẹn.
-
Trực tuyến:27
-
Hôm nay:2592
-
Tuần này:22075
-
Tuần trước:98019
-
Tháng trước:106935
-
Tất cả:14084223